Hướng dẫn đăng bài mới và quản trị Blogspot


Sau đây là một vài chức năng cơ bản của Blogspot bạn cần nhớ:
Tổng quan: hiển thị nguồn, lượng truy cập blog. Nguồn truy cập này được cập nhật theo thời gian thực và tính cả lượt truy cập của bạn.

Bài đăng: chứa toàn bộ bài viết của blog (bao gồm đã đăng, bản nháp, tổng số bài, nhãn). Bạn có thể vào bài đăng để sửa chữa thông tin khi cần.


Bài đăng mới: Nơi bạn khởi tạo, viết bài mới cho blog.Trang: giúp bạn thêm các trang tĩnh, thường là các bài: giới thiệu, liên hệ, cũng có thể là một nhãn nào đó.- Nhận xét:
Nơi để bạn quản lý các nhận xét/comment của người đọc trên các bài đăng, bài viết. Bạn có thể kiểm duyệt: xóa hoặc báo spam.

Google+ : Liên kết blog với trang tiểu sử Google + của bạn , cho phép bạn lựa chọn việc tự động chia sẻ bài viết trên blog khi có bài viết mới.Thống kê: Khá quan trọng, nó hiển thị: lượng truy cập, nguồn truy cập, bài được xem nhiều, lượng truy cập theo khu vực địa lý, nguồn truy cập từ trang nào, ở đâu.


Chiến dịch: Giúp tăng lượng người xem blog của bạn bằng cách quảng cáo Google Adwords


Bố cục: Cho phép thêm, bớt các khối tiện ích như: nút +1, người theo dõi trên blog, bài đăng phổ biến, thống kê blog, hoặc HTML/Javascript để thêm các tiện ích không có sẵn cho blog như: wiget, bài liên quan, tự động chèn link trong bài viết, quảng cáo...


Mẫu: Rất quan trọng. Cho phép bạn can thiệp vào code để chửa sửa blog sâu hơn. Đây là nơi thay đổi giao diện Blog bằng các Template.


Cài đặt: là một menu rất quan trọng, cho phép bạn viết tiêu đề, mô tả cho trang chủ. Thêm tên miền tùy chỉnh cho blogspot, thêm quyền cộng tác viên, quản trị viên cho blog.
Hướng dẫn cách đăng bài mới trong Blogspot
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Blog, chọn vào “Bài đăng mới” (Như hình 1 ở trên)
Bước 2: Bắt đầu viết bài
Tiêu đề bài viết : Tên của bài viết, sẽ xuất hiện trên dòng Title của trình duyệt và ngoài trang chủ.
Nội dung : Bao gồm : Văn bản, hình ảnh, video, links…Phía trên phần nôi dụng có thanh công cụ hỗ trợ định dạng bài viết: font chữ, màu chữ, kích thước chữ, chèn hình ảnh, chèn video, chèn liên kết vào bài viết của blogspot ...

Bước 3: Gắn nhãn cho bài viết
Bấm chuột vào chữ "Label" (Nhãn) sẽ có một khung nhỏ hiện ra, đây là nơi các bạn đặt tên cho "Label" của bài viết đang thực hiện. Lưu ý đặt tên "Label" cho bài viết phải trùng với tên menu, mục bạn muốn bài viết này xuất hiện.Ví dụ: Bài có tiêu đề “Các tiện ích nổi bật của căn hộ Avila” và bạn muốn nó xuất hiện ở mục “Vị trí” trên thanh menu hiện ở trang chủ. “Vị trí” này được gọi là "Label" .

- Sau khi đã đặt tên cho "Label" , bấm vào nút "Hoàn thành" để lưu lại. Bây giờ, một "Label"đã hiển thị với dòng chữ màu xanh, bên dưới khung vừa đặt tên "Label". Các bạn chỉ cần bấm "Xuất bản" là xong.

- Nếu muốn tạo một "Label" khác, thì viết một bài nữa và tiếp tục đặt tên cho "Label" mới và lặp lại thao tác như trên.

Lịch Biểu: Chọn đặt ngày và giờ,
Phần Liên kết cố định: Chọn liên kết cố định tùy chỉnh
Vị trí: Nhập vào vị trí cần publish bài viết.

Bước 4: Xuất bản bài viết
Nhấp Xuất bản để đăng bài viết hoặc nút Lưu để đăng sau.
Sau khi Xuất bản bài viết sẽ hiện ra một hộp thoại hỏi bạn có Chia sẻ lên google+ không? Dĩ nhiên là bạn nên có rồi, bạn nhấp chia sẻ ngay và luôn.Cuối cùng, bạn nhấp Xem blog, bạn ra trang chủ sẽ thấy bài viết hiện ra.
Đến đây nếu muốn chỉnh sửa hay xóa bài viết thì ra trang quản trị chọn Bài đăng, đưa chuột vào bài đăng bạn sẽ thấy 4 lựa chọn : Chỉnh sửa, xem, chia sẻ, xóa.

Mọi thắc mắc xin vui lòng CONTACT để được giải đáp tận tình.
Xin cảm ơn!